Sắp được có ô tô làm từ tre do hãng Ford sản xuất

cho biết: Không lâu nữa, một số chi tiết bên trong những chiếc xe của hãng có thể được làm từ một vật liệu siêu cứng là kết hợp giữa nhựa và tre.

ới những ưu điểm như chắc chắn và dễ tìm, tre là loại vật liệu Ford đang tiến hành nghiên cứu để đưa vào sản xuất một số bộ phận trên các xe của hãng.

Nhiều bộ phận trên sẽ được làm từ tre do Ford sản xuất
Trong những năm qua, hãng xe Mỹ đã làm việc cùng các nhà cung cấp để đánh giá tính khả thi của việc sử dụng tre trong thiết kế nội thất ô tô và kết hợp với nhựa để sản xuất ra những thành phần đòi hỏi độ cứng cáp.

Ford cho biết: Không lâu nữa, một số chi tiết bên trong những chiếc xe của hãng có thể được làm từ một vật liệu siêu cứng là kết hợp giữa nhựa và tre.

Janet Yin, giám sát viên kỹ thuật vật liệu tại Ford, cung cấp thêm: Tre rất thú vị. Chúng không những chắc chắn, linh hoạt mà còn có thể tái chế. Đây là loại cây mọc rất nhiều ở khu vực châu Á.

Những cây tre có thể phát triển và mọc thêm 0,9 mét một ngày, đạt mức độ “trưởng thành” trong vòng từ 2- 5 năm. Nhà sản xuất tiết lộ quá trình thử nghiệm cho thấy độ bền bỉ và chịu va đập của tre vượt trội hơn hẳn so với một số loại vật liệu tổng hợp hay tự nhiên khác. Tuy nhiên, để đi từ thử nghiệm đến sản xuất là một chặng đường dài.

Tre không phải vật liệu tái chế duy nhất mà Ford quan tâm trong quá trình sản xuất. Hãng cũng từng tái chế chai nhựa thành thảm trải sàn hay dùng bọt đậu tương làm nệm ghế ngồi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *